Ý nghĩa các con số 00 99 phong thủy là gì? Chúng phù hợp với những ai?

17-10-2022

Ý nghĩa của các con số sẽ khác nhau trong các lĩnh vực. Để hiểu hơn về ý nghĩa các con số 00 99 phong thủy thì các bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé!
 

Ý nghĩa các con số 00 99 phong thủy là gì? Chúng phù hợp với những ai?

Mỗi con số đều được mang tần số năng lượng và ý nghĩa riêng của chúng. Vì vậy, ý nghĩa các con số sẽ khác nhau trong các lĩnh vực. Để hiểu hơn về ý nghĩa các con số 00 99 phong thủy thì các bạn hãy tham khảo bài viết sau đây của hitachidatainteractive.com nhé

Ý nghĩa của số 00 trong phong thủy là gì?

Ý nghĩa của số 00 trong kinh dịch 

Dựa theo các nguyên tắc phong thủy mà ý nghĩa của số 00 sẽ được luận giải khác nhau. Trong 64 quẻ Kinh Dịch thì con số 00 ứng với quẻ Thuần Khôn, là quẻ số 02 trong Kinh Dịch.

Quẻ Thuần Khôn biểu tượng cho Đất và là sự vâng lời, sự nhường nhịn, khuất phục hay dịu dàng. Tượng quẻ “Địa thế Khôn” mang ý nghĩa trinh cát hoặc cái tốt của những người được yêu mến. Thành công trong thế được người khác yêu mến nhờ nết trinh và đức thắng tài. Không thể hiện ý nghĩa che chở, bao bọc và nhu thuận đến nỗi không ai nỡ làm hại.

Ý nghĩa của số 00 trong phong thủy là gì?

Ý nghĩa của số 00 trong phong thủy là gì?

Ý nghĩa số 00 trong ngũ hành  

Theo ngũ hành thì con số 00 thì đây là con số thuộc hành Thổ. Do Thổ sinh Kim nên ý nghĩa của số 00 sẽ bổ trợ rất tốt cho những người mệnh Kim giúp cho những người này gặp nhiều may mắn, làm ăn, buôn bán phát tài phát lộc và thuận lợi hơn. Ngoài ra, người mệnh Thổ cũng có thể sử dụng con số 00 này bởi hai mệnh Thổ sẽ tương hỗ, hỗ trợ lẫn nhau.

Ý nghĩa số 00 trong ngũ hành là gì

Ý nghĩa số 00 trong ngũ hành là gì

Để tránh gặp những điều không may mắn, cản trở công việc và ảnh hưởng tới sức khỏe thì những người mệnh Thủy không nên sử dụng con số 00. Vì con số 00 không hợp với những người mệnh này, bởi theo ngũ hành tương khắc thì Thổ khắc thủy mà con số 00 lại thuộc mệnh Thổ vì vậy mà cần nên tránh con số này để không phải gặp những điều không tốt.

Xét theo âm dương, con số 00 có ý nghĩa gì?

Số 0 là số đặc biệt nhất trong dãy số tự nhiên và là một số tự nhiên đơn thuần. Tuy nhiên hai số 0 liền nhau, số 00 được xem là một số chẵn, mang năng lượng âm.  Xét theo âm dương thì số 0 tồn tại hai phần là “thể” và “khí”. 

Các chuyên gia phong thủy khẳng định rằng, số 0 thuộc hành Thủy, xuất phát từ nguyên lý nước là khởi nguồn của sự sống. Hai số 0 đứng cạnh nhau sẽ có tác dụng bổ trợ cho nhau cùng phát triển. Từ đó dựa vào mối quan hệ tương sinh, tương khắc trong ngũ hành bản mệnh mà có thể biết được số 0 và số 00 hợp với người nào. 

Trong mối quan hệ ngũ hành tương sinh thì Thủy sinh Mộc vì thế người mệnh Mộc và mệnh Thủy khi sử dụng số 00 sẽ được hưởng may mắn và những điều thuận lợi, tốt lành. Trái lại, Thủy khắc Hỏa, mối quan hệ tương khắc sẽ gây ra những điều xui xẻo và phiền phức không mong muốn. Vì vậy, người mệnh Hỏa cần nên hạn chế sử dụng con số 0 và 00. 

>>> Tham khảo thêm: Ý nghĩa số 111

Ý nghĩa của số 99 là gì theo phong thủy

Để nắm bắt được ý nghĩa của con số 99 thì cần phân tích cụ thể thông qua Kinh Dịch và Ngũ hành sinh khắc. Từ đó sẽ biết được ý nghĩa con số này tốt xấu như thế nào, cũng như người tuổi nào thì phù hợp để ứng dụng nó vào đời sống, công việc của mình.

Ý nghĩa của số 99 là gì theo phong thủy

Ý nghĩa của số 99 là gì theo phong thủy

Ý nghĩa của số 99 theo Kinh Dịch

Trong Kinh dịch thì số 99 ứng với quẻ số 1 đó là Thuần Càn - Quẻ Đại Cát. Càn chính là ánh sáng, là hành động sáng tạo. Tượng quẻ Càn chính là Thiên hành kiện tức là mặt trời đang đi rất nhanh. Cho nên, Càn mang dấu hiệu về sự thịnh vượng, giàu có và sự phát triển triển, lớn mạnh. Đồng thời dự trữ một nguồn năng lượng rất lớn mạnh. 

Quẻ Càn sở hữu hai đặc tính là sáng suốt và mạnh mẽ. Sáng suốt ở lối hành động. Mạnh mẽ chỗ khả năng xử lý và hành động. Mọi công việc gặp quẻ này nếu đang chững lại thì sẽ nhanh chóng hanh thông.

Quẻ 99 hay quẻ Thuần Càn này rất tốt trong tất cả mọi việc. Vậy nên, trong công việc đặc biệt là kinh doanh thì bạn có thể áp dụng quẻ này để tìm ra con đường sáng cho những kế hoạch sắp tới. Không những thế, ở các khía cạnh khác của cuộc sống như đường tình duyên, hôn nhân và gia đình thì đây cũng là lá quẻ cải mệnh hay mang đến nhiều duyên tốt đẹp cho bạn và những người xung quanh. 

Số 99 có ý nghĩa gì trong ngũ hành

Theo thuyết ngũ hành, trong 5 yếu tố Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ thì con số 99 thuộc hành Kim. Chính vì vậy người hành Kim khi chọn con số 99 này sẽ khiến cho mọi điều may mắn được nhân đôi, vạn sự hòa hợp và con đường công danh tài vận rộng mở và thuận lợi hơn gấp nhiều lần.

Vì 2 con số 9 nằm trong cùng một cặp số chung mệnh nên nó được gọi là quan hệ “bình” sẽ tương hỗ cho những người thuộc mệnh Kim, tương sinh đối với những người mệnh Thủy. Nhờ mối quan hệ tương sinh tương hợp này mà người mệnh Kim và mệnh Thủy nếu yêu thích số 99 thì cũng có thể chọn lựa. Bởi đây là một con số đẹp và đáp ứng được quy luật ngũ hành phong thủy, giúp đem đến vận may, kích tài lộc và mở rộng con đường thành công của mình. Bên cạnh đó còn mang đến cho bạn sự hanh thông và hài lòng trên tất cả mọi phương diện cuộc sống.

Ý nghĩa số 99 theo ngũ hành

Ý nghĩa số 99 theo ngũ hành

Tuy nhiên, ý nghĩa của con số 99 đối với người thuộc mệnh Mộc thì chưa hẳn là một con số đẹp. Chính bởi theo quy luật Ngũ hành, Kim khắc Mộc. Với số 99 này, người mệnh Mộc mang mối quan hệ tương khắc. Nếu không biết kết hợp với những con số khác thì ắt sẽ gây cản trở khó khăn đến cuộc sống và sinh ra nhiều điều không tốt, rủi ro buồn phiền không đáng có.

Qua bài viết này mong rằng các bạn đã hiểu được ý nghĩa của 2 con số 00 và 99. Từ đó để lựa chọn cho mình một con số phù hợp nhất và là lá bùa hộ mệnh cùng bạn đi đến thành công.

Tin tức mới