Hướng dẫn chi tiết cách đăng ký Esim Vinaphone đơn giản nhất

17-10-2022

Esim là gì? Bạn đã biết cách đăng ký Esim Vinaphone chưa? Cách làm rất đơn giản, bạn có thể thực hiện tại nhà hoặc đến tại điểm giao dịch.
 

Hướng dẫn chi tiết cách đăng ký Esim Vinaphone đơn giản nhất

Esim là gì? Bạn đã biết cách đăng ký Esim Vinaphone hay chưa? Cách làm rất đơn giản, bạn hoàn toàn có thể thực hiện ngay tại nhà. Phí hòa mạng rẻ, nhiều tiện ích nổi bật sẽ mang tới trải nghiệm di động ấn tượng cho người dùng di động. Theo dõi bài viết này của hitachidatainteractive.com để nắm được cách đăng ký nhé.

Esim Vinaphone là gì? Esim Vinaphone hỗ trợ những thiết bị di động nào? 

Esim Vinaphone (Embedded Subscriber Identity Module) chính là một khối định danh được người dùng tích hợp sẵn trong các thiết bị đầu cuối. Khác với các loại Sim thông thường khác thì eSim có khối phần cứng được tích hợp trong thiết bị đầu cuối (có thể là điện thoại, đồng hồ, thiết bị M2M/IoT hay máy tính..) phần mềm này được nạp vào thiết bị thông qua quá trình khởi tạo eSim. 

Hiện nay, eSim chỉ hỗ trợ cho những chiếc "Táo" đời mới như:  iPhone XS Max, iPhone XS, iPhone XR, iPhone 11 pro, iPhone 11 Pro Max và một số thiết bị thông minh của hãng Samsung như Galaxy Flod, Samsung Watch. 

Esim Vinaphone là gì

Esim Vinaphone là gì

Khi sử dụng eSim thì người dùng những thiết bị Iphone như trên sẽ có thể kích hoạt tính năng 2 Sim 2 sóng sử dụng eSim kết hợp cùng các Sim vật lý thông thường. Tuy nhiên các thiết bị Smartphone hoặc các smartwatch (trong đó kể cả Apple Watch) thì vẫn chưa được hỗ trợ được eSim.

Hướng dẫn cách đăng ký Esim Vinaphone đơn giản và nhanh nhất

Có 3 cách đăng ký Esim Vinaphone cho quý khách hàng lựa chọn. Bạn cũng có thể thực hiện việc đăng ký online hoặc tới trực tiếp các địa điểm giao dịch Vinaphone. Các cách này rất hữu dụng và khá đơn giản.

Cách đăng ký Esim Vinaphone nhanh nhất

Cách đăng ký Esim Vinaphone nhanh nhất

Cách đăng ký Esim Vinaphone với hình thức trực tuyến

Hiện nay, nhà mạng Vinaphone đang triển khai phương thức đăng ký Esim trực tuyến qua website chính. Với 4 bước thực hiện thì bạn đã có thể sở hữu cho mình 1 chiếc Esim tiện dụng. Cụ thể:

- Bước 1: Truy cập vào website của Esim Vinaphone: https://esim.vinaphone.com.vn

- Bước 2: Bạn lựa chọn mục Đăng ký Esim. Người dùng được chọn 1 trong 3 hình thức sim đó là: Đăng ký Esim mới, Đăng ký Esim cho thuê bao Vinaphone hay Đăng ký Esim cho thuê bao mạng khác 

- Bước 3: Nhận được thông báo “Chọn số thuê bao eSIM mới của bạn, VinaPhone sẽ chuyển eSIM cho bạn sớm nhất”, Tiếp đó chọn Đồng Ý

- Bước 4: Cuối cùng, hệ thống sẽ chuyển tới website freedoo.vnpt.vn. Điền đầy đủ thông tin nhận sim theo hướng dẫn là được.

Sau khi đã hoàn thành các bước mua Esim online thì trong vòng 48 tiếng đồng hồ, nhân viên Vinaphone sẽ giao sim đến tận tay địa chỉ bạn đăng ký nhận sim.

>>> Xem thêm: Kích hoạt sim Vina

Cách đăng ký Esim Vinaphone trực tiếp tại điểm giao dịch

Quý khách hàng có thể tới những địa điểm giao dịch của nhà mạng để trực tiếp thực hiện đăng ký Esim Vinaphone. Trước khi tới nơi đăng ký thì bạn cần nắm rõ yêu cầu về thủ tục cần mang theo như sau:

Những giấy tờ cần thiết khi thực hiện đăng ký Esim Vinaphone tại quầy:

- Khách hàng cá nhân: Cần mang theo CMND/CCCD

- Khách hàng doanh nghiệp: CMND của người đại diện đã làm đăng ký, giấy phép kinh doanh, giấy giới thiệu của công ty

Cách chuyển đổi sim thường sang Esim Vinaphone qua USSD

Không chỉ hỗ trợ khách hàng trong việc chuyển đổi eSim Vinaphone qua website, mà nay quý khách cũng có thể sử dụng mã USSD để có thể nhanh chóng đổi từ sim thường sang esim mỗi khi có nhu cầu. 

- Bước 1. Bấm *091# >> Bấm nút Gọi hoặc nút OK. 

- Bước 2. Chọn trả lời >> Bấm phím 6 để gửi yêu cầu đến hệ thống. 

- Bước 3. Chọn nhập số Sim >> Nhấn OK để xác nhận đăng ký chuyển sim thường sang Esim.

Một số lưu ý quan trọng khi đăng ký Esim Vinaphone

Kể từ ngày 28/02/2019, dịch vụ đăng ký Esim Vinaphone online đã tạm ngừng. Nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng loại sim này, bắt buộc phải chọn cách đăng ký tại quầy giao dịch.

Thực hiện đăng ký sim tại những địa điểm giao dịch trên toàn quốc, Esim sẽ được bán dưới dạng mã QRcode. Vì vậy, các bạn chỉ cần nhờ nhân viên giao dịch giúp lựa chọn số thuê bao cho Esim. Sau khi nhận được mã QR, nhân viên sẽ hướng dẫn các bạn cài đặt Esim tích hợp với điện thoại để scan mã và sử dụng.

Lưu ý khi đăng ký Esim Vinaphone

Lưu ý quan trọng khi đăng ký Esim Vinaphone

Trên đây là bài viết hướng dẫn chi tiết cách đăng ký Esim Vinaphone dễ dàng mà ai cũng có thể thực hiện được. Bạn đã sẵn sàng trải nghiệm chiếc Esim thông minh này chưa? Còn chần chừ gì nữa, hãy đăng ký sử dụng ngay thôi.

Tin tức mới