Mách bạn cách lấy lại số điện thoại từ sim bị mất đơn giản

26-08-2022

Không may để mất hoặc hư sim là chuyện không hiếm gặp ở nhiều thuê bao. Nếu gặp trường hợp đó thì hãy theo dõi cách lấy lại số điện thoại từ sim bị mất nhé!
 

Mách bạn cách lấy lại số điện thoại từ sim bị mất đơn giản

Sim điện thoại là một trong những sản phẩm thiết yếu trong cuộc sống của chúng ta. Nhờ có số điện thoại mà mọi người có thể gọi điện, liên lạc với nhau dễ dàng và tiện lợi. Nếu không máy bạn làm mất sim hoặc hư sim thì đừng quá lo lắng. Bởi tròng bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn cách lấy lại số điện thoại từ sim bị mất cực kỳ đơn giản mà nhanh chóng.

Lý do bị mất sim, hư sim thường gặp

Thật ra, có rất nhiều lý do làm bạn bị mất hoặc hư sim điện thoại. Tuy nhiên, dưới đây là những nguyên nhân thường gặp nhất ở các chủ thuê bao bị nhất sim.

Nguyên nhân khiến sim điện thoại bị mất hoặc bị hư

Nguyên nhân khiến sim điện thoại bị mất hoặc bị hư

Nguyên nhân chủ quan: Do bản thân chủ thuê bao làm mất điện thoại hoặc đánh rớt sim và không có cách nào tìm lại được nó.

Nguyên nhân khách quan: Bị trộm cắp điện thoại hoặc cháy sim trong quá trình sử dụng. Đặc biệt, trong thời buổi hiện nay thì việc trộm cắp điện thoại thì lại càng tinh vi hơn. Chỉ cần bạn không để ý điện thoại một chút là bị mất điện thoại ngay. Nhất là khi sim của bạn là số đẹp mà chưa đăng ký chính chủ thì càng có nhiều kẻ rình rập để ý.

Các bước làm lại sim bị mất hiệu quả

Khi bị mất sim, nếu bạn không thể đến ngay quầy giao dịch làm thủ tục làm lại sim được thì hãy thực hiện theo các bước sau:

- Bước 1: Liên hệ ngay với tổng đài nhà mạng để nhờ nhân viên khóa sim lại. Điều này sẽ giúp bạn tránh trường hợp kẻ xấu dùng điện thoại bạn đi lừa đảo hoặc làm việc trái pháp luật.

- Bước 2: Sắp xếp thời gian nhanh chóng để đến quầy giao dịch làm lại sim điện thoại. Tại đây, nhân viên quầy giao dịch sẽ hướng dẫn cho bạn những thủ tục làm lại sim nhanh chóng.

>> Có thể bạn chưa biết: Cách kiểm tra số sim Itel

Thủ tục để làm lại sim điện thoại đã bị mất

Thủ tục yêu cầu để làm lại sim điện thoại

Thủ tục yêu cầu để làm lại sim điện thoại

* Đối với sim điện thoại cá nhân, bạn cần chuẩn bị:

- Thẻ CCCD hoặc CMND bản chính.

- 5 số điện thoại liên hệ gần nhất trong 3 tháng.

- Giá trị thẻ cào đã nạp gần nhất.

- Đối với sim trả sau thì chuẩn bị thêm hợp đồng gốc, còn sim trả trước thì cần chuẩn bị phiếu yêu cầu cung cấp dịch vụ.

* Đối với sim số điện thoại doanh nghiệp, cần chuẩn bị:

- Thẻ CCCD hoặc CMND của người đại diện quản lý công ty, doanh nghiệp.

- Giấy giới thiệu công ty, doanh nghiệp có xác nhận của giám đốc.

- 5 số điện thoại mà doanh nghiệp thường xuyên liên lạc nhất trong vòng 3 tháng.

- Kèm theo hợp đồng gốc đối với sim trả sau hoặc phiếu yêu cầu dịch vụ đối với sim trả trước.

Sau khi làm đúng thủ tục trên, bạn có thể làm lại sim bị mất trong vòng mấy ngày. Tuy nhiên, nếu chủ thuê bao chưa đăng ký chính chủ thì quy trình sẽ phức tạp hơn. Bạn phải cung cấp thêm nhiều thông tin hơn về số sim điện thoại. Khi cung cấp đúng, nhà mạng sẽ đồng ý cấp lại sim nhanh nhất có thể.

Hướng dẫn cách lấy lại số điện thoại từ sim bị mất

Sau khi làm lại được sim thì bước tiếp theo chúng ta sẽ tiến hành thực hiện cách lấy lại số điện thoại từ sim bị mất. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào thì bạn cũng lấy lại được sim điện thoại đã mất. Bạn có thể lấy lại được danh bạ của mình khi mà đã tự sao lưu danh bạ trên điện thoại di động hoặc tự đồng bộ danh bạ lên ứng dụng nhà mạng.

Cách lấy lại số điện thoại từ sim bị mất trên điện thoại Android

Quy trình cách lấy lại số điện thoại từ sim bị mất trên Android

Quy trình cách lấy lại số điện thoại từ sim bị mất trên Android

- Bước 1: Chọn Cài đặt => Tài Khoản => Google để có thể kiểm tra xem số điện thoại đã dùng tài khoản Google nào.

- Bước 2: Lên trang web đăng nhập tài khoản Google có sao lưu danh bạ.

- Bước 3: Vào Menu => Danh bạ => Thêm. Tại đây, bạn có thể tùy ý chọn từ 10 phút trước, 1 giờ trước hay hôm qua, tuần trước rồi chọn Hoàn tác thay đổi => Xác nhận.

- Bước 4: Về lại điện thoại, chọn Cài đặt => Tài khoản => Google => Bật Đồng bộ danh bạ. Khi này, máy sẽ tiến hành đồng bộ hóa danh bạ lại cho bạn.

Cách lấy lại số điện thoại từ sim bị mất trên điện thoại iOS

- Bước 1: Vào Cài đặt => Danh bạ => Nhập Danh bạ trên SIM rồi bạn chọn tài khoản đã sao lưu danh bạ Gmail hoặc iCloud.

- Bước 2: Truy cập ứng dụng Danh bạ trong điện thoại, tích chọn Tất cả Gmail và Tất cả iCloud.

- Bước 3: Cuối cùng, bạn chọn Xong để hoàn tất quá trình sao lưu danh bạ.

Cách lấy lại số điện thoại từ sim bị mất bằng app nhà mạng

Cách khôi phục lại danh bạ từ ứng dụng nhà mạng

Cách khôi phục lại danh bạ từ ứng dụng nhà mạng

Ngoài 2 cách lấy lại số điện thoại từ sim bị mất mà chúng tôi đã kể trên thì bạn cũng có thể khôi phục danh bạ bằng app nhà mạng. Đối với cách này, bạn có thể thực hiện trên nhiều máy và nhiều sim điện thoại khác nhau.

- Bước 1: Tải và truy cập giao diện chính ứng dụng nhà mạng cung cấp rồi chọn Menu => Tiện ích.

- Bước 2: Bạn chọn Đồng bộ hóa danh bạ => Chọn lần lượt hoặc Tất cả => Tải lên.

- Bước 3: Khi tải lên thành công, toàn bộ danh bạ lúc đó đã được sao lưu. Lắp sim mới làm lại vào máy rồi tải tất cả danh bạ đã sao lưu xuống.

Như vậy, chúng tôi đã hướng dẫn cách làm lại sim và các cách lấy lại số điện thoại từ sim bị mất một cách nhanh chóng. Chúng tôi hy vọng rằng, bạn có thể thực hiện các bước thành công. Nếu trong quá trình thực hiện có vấn đề gì thì hãy nhắn tin cho website hitachidatainteractive.com hoặc gọi điện vào số điện thoại của Tổng đài nhé!

Tin tức mới