Tài khoản dk2 của vinaphone là gì? Chức năng và cách sử dụng?

Tài khoản dk2 của vinaphone là gì? Là thắc mắc chung của rất nhiều khách hàng đang sử dụng mạng vinaphone mỗi khi thực hiện cú pháp *101# để kiểm tra tài khoản. Để giúp bạn có thể hiểu rõ hơn về tài khoản dk2, chức năng của nó để sử dụng đúng cách. Hãy theo dõi bài viết dưới đây.

Tài khoản dk2 của vinaphone là gì?

Các loại tài khoản của nhà mạng Vinaphone

Trước khi tìm hiểu rõ hơn về tài khoản dk2 của Vinaphone. Thì bạn nên biết các loại tài khoản của nhà mạng này. Hiện nay, Vinaphone có các tài khoản dành cho thuê bao:

Các loại tài khoản của mạng Vinaphone
Các loại tài khoản của mạng Vinaphone
  • Tài khoản chính: Thời hạn sử dụng của tài khoản chính sẽ phụ thuộc vào gói cước thuê bao bạn đang dùng. Nó có thể nghe, gọi nội, ngoại mạng, đăng ký được các dịch vụ 3G, GTGT,…
  • Tài khoản khuyến mãi: Tài khoản này dùng để nhắn tin, gọi điện thoại tới tất cả các mạng thuê bao trên toàn quốc. Thời gian sử dụng phụ thuộc vào tài khoản gốc của bạn.
  • Tài khoản KM1: Dùng để nhắn tin, gọi điện cho các thuê bao mạng Vinaphone, VNPT và Mobifone.
  • Tài khoản KM2: Dùng để nhắn tin, gọi điện cho thuê bao Vinaphone, VNPT. Thời gian sử dụng KM2 phụ thuộc vào tháng mà bạn được hưởng khuyến mãi.
  • Tài khoản Data: Chứa dung lượng Data của thuê bao khi bạn đăng ký 3G hay được khuyến mãi hàng tháng.

Tài khoản dk2 là gì?

Tài khoản dk2 của Vinaphone là gì?
Tài khoản dk2 của Vinaphone là gì?

Tài khoản dk2 được biết đến là tài khoản khuyến mãi được nhà mạng vinaphone tặng định kỳ vào mỗi tháng theo chu kỳ dành cho đối tượng khách hàng sử dụng thuê bao trả trước. Tùy thuộc vào mức ưu đãi thuê bao được hưởng, số tiền khuyến mãi trong tài khoản dk2 sẽ có sự khác nhau.

Để có tài khoản dk2 tặng tiền vào tài khoản khuyến mãi định kỳ thì bạn cần phải thực hiện giao dịch nạp tiền với mệnh giá bất kỳ trong tháng liền trước. Đây cũng là một trong những quy định mới mà nhà mạng Vinaphone đưa ra cho người dùng mạng.

Chức năng và thời hạn sử dụng của tài khoản dk2.

Chức năng của tài khoản dk2

Tài khoản dk2 là tài khoản khuyến mãi của Vinaphone.
Tài khoản dk2 là tài khoản khuyến mãi của Vinaphone.

Nếu bạn đang có tài khoản dk2 thì bạn hãy sử dụng đúng với mục đích mà nhà mạng Vinaphone đưa ra. Tài khoản dk2 có thể sử dụng để gọi nội mạng hoặc tới các số điện thoại cố định của VNPT.

Một lưu ý cho bạn đó chính là tài khoản dk2 của Vinaphone không được áp dụng để đăng ký truy cập mạng 3G Vinaphone hay mạng 4G Vinaphone. Đồng thời, nó cũng không được dùng cho các dịch vụ tiện ích khác. Hãy lưu ý điều này để tránh sử dụng cước phát sinh, khỏi đến khi bị trừ tiền trong tài khoản gốc thì bạn lại thắc mắc, sao mình bị trừ tiền.

Thời hạn sử dụng của tài khoản dk2

Ngoài việc quan tâm đến tài khoản dk2 của Vinaphone là gì? Thì nhiều khách hàng còn chú ý đến thời hạn sử dụng của tài khoản này. Tài khoản dk2 có thời gian sử dụng trùng với tài gian sử dụng của tài khoản chính.

Hiện nay, nhà mạng Vinaphone có đưa ra chính sách sẽ cộng dồn tài khoản hàng tháng nếu trong tháng bạn không sử dụng hết số tiền có trong tài khoản dk2. Do vậy, nếu muốn cho tăng thời gian sử dụng tài khoản dk2, cách đơn giản đó chính là bạn hãy nạp tiền để gia tăng thời gian sử dụng tài khoản chính là được.

Cách sử dụng tài khoản dk2 của nhà mạng Vinaphone

Khá nhiều người khi có tài khoản dk2 cũng không chú ý đến thứ tự sử dụng tài khoản dk2 của Vinaphone như thế nào. Khi bạn thực hiện thao tác kiểm tra tài khoản của mình là *101#. Bạn sẽ thấy phần thông tin hiển thị lên hai mục tài khoản. Trong quá trình sử dụng, hệ thống nhà mạng Vinaphone sẽ áp dụng thứ tự trừ cước phí như sau:

Tài khoản dk2 không thể đăng ký 3G
Tài khoản dk2 không thể đăng ký 3G
  • Khi bạn thực hiện gọi điện và nhắn tin đến các thuê bao nội mạng VNPT, thứ tự trừ cước sẽ bắt đầu từ tài khoản dk1, tiếp đến là tài khoản dk2. Sau đó mới đến tài khoản khuyến mại 1, tài khoản khuyến mại 2, tài khoản khuyến mại và cuối cùng mới đến tài khoản chính.
  • Khi bạn thực hiện gọi điện và nhắn tin đến các thuê bao di động thuộc mạng Mobifone thì thứ tự trừ cước của nhà mạng sẽ bắt đầu từ tài khoản dk1, khuyến mãi 1, khuyến mại và cuối cùng là tài khoản chính.

Như đã nó ở trên, thì tại khoản dk2 hoàn toàn không thể đăng ký được mạng 3G, mạng 4G. Do vậy, khi bạn có nhu cầu đăng ký data để truy cập vào mạng lướt website, tra cứu thông tin,… thì bạn cần phải sử dụng tài khoản chính của mình để đăng ký mạng cho thuê bao.

Qua bài viết trên chắc hẳn bạn đã biết được câu trả lời tài khoản dk2 của Vinaphone là gì. Hy vọng rằng, bạn đã hiểu hơn về chức năng và cách sử dụng tài khoản dk2 để dùng đúng cách, đúng mục đích. Nếu thấy thông tin này hữu ích, hãy lưu lại và chia sẻ với bạn bè của mình nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *