Góc giải đáp: Sim Mobi không dùng bao lâu thì bị khóa?

Mobi là một trong những nhà mạng rất nổi tiếng và được sử dụng nhiều nhất tại Việt Nam hiện nay. Trong quá trình sử dụng, có rất nhiều người gặp phải tình trạng sim bị khóa và chưa tìm được cách xử lý. Thông qua bài viết sau đây, khosim.com sẽ giải đáp câu hỏi sim Mobi không dùng bao lâu thì bị khóa và hướng dẫn cách mở khóa sim trong trường hợp này.

Những ưu điểm bạn cần biết của sim Mobi trả trước và trả sau

Trước khi đến với những giải đáp cho câu hỏi sim Mobi không dùng bao lâu thì bị khóa, chúng ta hãy cùng đến với một số ưu điểm của sim Mobi trả trước và sim Mobi trả sau các bạn nhé.

Làm thế nào để phân biệt sim Mobi trả trước và trả sau?
Làm thế nào để phân biệt sim Mobi trả trước và trả sau?

Sim Mobi trả trước

Sim Mobi trả trước là một loại sim được duy trì bằng gói cước trả trước của nhà mạng Mobifone. Điều này có nghĩa là khách hàng cần phải nạp tiền vào tài khoản để sử dụng dịch vụ. Bên cạnh đó, để duy trì số sim, bạn cần phải luôn luôn có 1 khoản tiền nhỏ trong tài khoản của mình. Sim Mobi trả trước được sử dụng rất nhiều nhờ vào việc rất dễ sử dụng và dễ quản lý. Những ưu điểm cụ thể của sim Mobi trả trước mà bạn cần biết:

 • Quản lý tài khoản một cách dễ dàng và rất chủ động, chủ sim hoàn toàn có thể kiểm soát số tiền có trong tài khoản.
 • Chủ sim chỉ cần phải nạp tiền vào tài khoản để sử dụng và duy trì các dịch vụ, hoàn toàn không cần phải trả một khoản tiền phí hàng tháng để duy trì sim như những loại sim trả sau.
 • Bạn có thể ngưng sử dụng sim Mobi trả trước bất cứ lúc nào bởi loại sim này rất dễ mua bán, dễ sử dụng, không ràng buộc tài khoản đối với chủ sim.
 • Dễ dàng kiểm soát số tiền chi trả cho những dịch vụ đăng ký với nhà mạng.
 • Sim trả trước Mobi có rất nhiều ưu đãi và khuyến mãi hấp dẫn khi chủ sim nạp thẻ, những ưu đãi này được diễn ra rất thường xuyên.

Sim Mobi trả sau

Khi sử dụng sim Mobi trả sau, khách hàng sẽ được sử dụng nhiều dịch vụ của nhà mạng Mobifone trên các thiết bị di động và thanh toán sau. Như vậy, vào mỗi cuối tháng, bạn cần phải chi trả cho tổng số tiền đã sử dụng trong thuê bao trả sau. Bên cạnh sim Mobi trả trước thì các sim trả sau cũng được rất nhiều khách hàng sử dụng nhờ vào những ưu điểm sau:

 • Thanh toán thuận tiện, có thể thực hiện được với nhiều hình thức.
 • Đảm bảo không xảy ra tình trạng gián đoạn khi đang liên lạc.
 • Có nhiều số điện thoại đẹp để khách hàng lựa chọn.
 • Nhiều chính sách chăm sóc khách hàng vô cùng hấp dẫn.
 • Khách hàng có thể tự do lựa chọn gói ưu đãi khi tham gia vào hòa mạng.

Sim Mobi không dùng bao lâu thì bị khóa

Sim Mobi không dùng bao lâu thì bị khóa là một câu hỏi được rất nhiều khách hàng sử dụng nhà mạng này đặt ra.

Sim Mobi không dùng bao lâu thì bị khóa
Sim Mobi không dùng bao lâu thì bị khóa

Đối với thuê bao trả trước

 • Khi tài khoản hết tiền, nhà mạng sẽ tiến hành chặn 1 chiều của sim.
 • Nếu sau 10 ngày chặn 1 chiều, chủ sim vẫn chưa khắc phục vấn đề thì sim sẽ bị chặn 2 chiều.
 • Nhà mạng Mobifone sẽ tiến hành khóa sim đối với những trường hợp chưa được giải quyết sau 30 ngày sim bị chặn 2 chiều.
 • Sau 30 ngày tiếp theo, nhà mạng Mobifone sẽ thu hồi sim của bạn.

Đối với thuê bao trả sau

 • Khi có thông báo về gói cước 30 ngày mà chủ sim vẫn chưa tiến hành thanh toán, nhà mạng sẽ tiến hành chặn sim 1 chiều.
 • 30 ngày sau đó, sim của bạn sẽ bị chặn 2 chiều.
 • Sim sẽ chính thức bị khóa sau 30 ngày bị chặn 2 chiều.

Cách mở khóa sim Mobi

Tiếp theo câu hỏi sim Mobi không dùng bao lâu thì bị khóa, rất nhiều khách hàng đặt ra thắc mắc về cách mở khóa sim trong những trường hợp này.

Đối với sim còn hạn sử dụng thì chủ sim chỉ cần phải nạp tiền vào tài khoản là có thể khởi động sim như thường. Ngoài ra, nếu sim bạn đang sử dụng đã quá cũ, bạn có thể đến các cửa hàng đại lý của Mobifone để được hỗ trợ làm lại sim mới.

Mặt khác, đối với những sim không sử dụng lâu và đã hết hạn, bạn cần phải liên lạc ngay với tổng đài của nhà mạng Mobifone để kiểm tra xem số điện thoại của bạn đã được đấu nối lại hay chưa. Nhân viên của tổng đài có thể giúp bạn hòa mạng lại số điện thoại trong trường hợp sim đã được trả về kho số.

Tuy nhiên, trong trường hợp nhà mạng đã đấu nối sim cho một người dùng mới, bạn cần phải liên lạc với người đó nếu muốn thương lượng và lấy lại số điện thoại cũ bởi trong trường hợp sim đã được đấu nối, nhân viên của tổng đài sẽ không thể giúp bạn hòa mạng lại được nữa.

Như vậy, bạn cần phải cẩn thận hơn trong việc nạp tiền hoặc thanh toán các gói cước để sử dụng sim lâu dài hơn. Qua những chia sẻ bên trên của khosim.com, có thể thấy rằng nếu muốn giải đáp cho câu hỏi sim Mobi dùng bao lâu thì bị khóa còn cần phải dựa vào việc sim đó là sim trả trước hay trả sau. Ngoài ra, có thể thấy được rằng việc mở sim sẽ trở nên dễ dàng hơn nếu sim của bạn chỉ vừa được trả về kho số mà chưa đấu nối cho người dùng mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *