Bật mí chi tiết nhất cách kiểm tra sim mobi đã đăng ký chưa

Theo nghị định 49 của Chính Phủ, tất cả các thuê bao di động đều phải đăng ký thông tin sim chính chủ và các sim của nhà mạng Mobifone cũng phải thực hiện. Do đó, để biết được sim mình đang dùng đã đăng ký thông tin chính chủ hay chưa thì bạn cần phải kiểm tra thông tin sim mobi. Tuy nhiên, có một số người không biết cách kiểm tra sim mobi đã đăng ký chưa. Bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn các thuê bao Mobifone cách kiểm tra và bổ sung thông tin đơn giản tại nhà.

Tại sao cần phải kiểm tra sim mobi đã đăng ký chưa?

Để xác định được tình trạng sim của bạn, bạn cần phải kiểm tra sim mobi đã đăng ký chưa nhằm đảm bảo quyền lợi tối ưu của mình. Hiện nay, có nhiều thuê bao Mobifone đang hoạt động, nhưng có thông tin sim đăng ký chính chủ khác với thông tin của chủ thuê bao. Điều này gây nên nhiều khó khăn cho người dùng và gây ảnh hưởng đến việc sử dụng các dịch vụ viễn thông.

Tại sao phải kiểm tra sim mobi đã đăng ký chưa?
Tại sao phải kiểm tra sim mobi đã đăng ký chưa?

Bên cạnh đó, việc kiểm tra thông tin sim sẽ giúp những thuê bao chưa đăng ký thông tin chính chủ kịp thời đi đăng ký bổ sung. Tránh tình trạng hết hạn đăng ký sẽ bị khóa sim, gây ảnh hưởng đến việc liên lạc của người dùng.

Cách kiểm tra sim mobi đã đăng ký chưa

Để hỗ trợ người dùng có thể kiểm tra thông tin dễ dàng, nhà mạng Mobifone đã cung cấp nhiều cách để kiểm tra sim Mobifone tại nhà đơn giản. Dưới đây là một số cách kiểm tra:

Gửi tin nhắn với cú pháp TTTB gửi 1414

Để kiểm tra thông tin sim đã đăng ký chính chủ chưa, các thuê bao Mobifone hãy soạn tin nhắn theo cú pháp TTTB gửi  1414. Sau khi gửi tin nhắn thành công, tổng đài sẽ gửi tin nhắn phản hồi với những thông tin như sau:

 • Họ và tên chủ thuê bao
 • Ngày tháng năm sinh
 • Số chứng minh nhân dân, ngày cấp và nơi cấp.
 • Ngày kích hoạt sim

Nếu những thông tin trên trùng khớp với thông tin của bạn thì sim Mobifone của bạn đã được đăng ký thông tin chính chủ. Ngược lại, nếu không đúng với thông tin của bạn, thì bạn cần đi đăng ký sim chính chủ Mobifone theo quy định

Cách này được áp dụng cho cả thuê bao trả trước và trả sau Mobifone. Đồng thời, đây là cách kiểm tra thông tin sim nhanh chóng và đơn giản hiện nay. Và nhà mạng Mobifone sẽ miễn cước phí tin nhắn kiểm tra thông tin sim chính chủ cho tất cả các thuê bao Mobifone.

Gửi tin nhắn với cú pháp TTTB gửi 1414 để kiểm tra thông tin sim
Gửi tin nhắn với cú pháp TTTB gửi 1414 để kiểm tra thông tin sim

Gọi điện trực tiếp đến tổng đài

Hiện nay, mỗi nhà mạng đều có dịch vụ chăm sóc khách hàng, hỗ trợ khách hàng giải đáp mọi thắc mắc và nhà mạng Mobifone cũng vậy. Bạn có thể gọi đến tổng đài Mobifone 9090 hoặc 18001090 để kiểm tra thông tin sim đã được đăng ký hay chưa.

Khi gọi đến, các nhân viên tổng đài sẽ hỗ trợ bạn kiểm tra thông tin chủ thuê bao sim. Nếu các thông tin của sim không đúng với thông tin của bạn, thì bạn cần phải đi đăng ký hoặc bổ sung thông tin của mình.

Gọi đến tổng đài để kiểm tra thông tin thuê bao Mobifone
Gọi đến tổng đài để kiểm tra thông tin thuê bao Mobifone

Đối với các thuê bao trả sau Mobifone

Ngoài hai cách trên để kiểm tra sim mobi đã đăng ký chưa, các thuê bao trả sau của nhà mạng Mobifone còn có thể kiểm tra thông tin sim bằng các cách sau đây.

 • Kiểm tra lại các thông tin thuê bao có trên hợp đồng được ký kết với nhà mạng.
 • Xem lại các thông tin trên hóa đơn thông báo cước phí hàng tháng.
 • Đăng nhập vào các ứng dụng My Mobifone hoặc mobifone.vn để kiểm tra thông tin sim.

Cách đăng ký thông tin sim Mobifone chính chủ

Đối với những thuê bao đã kiểm tra thông tin, những thông tin sim không đúng với của mình, thì việc đăng ký lại thông tin sim chính chủ là điều cần thiết. Vì đây là việc giúp người dùng đảm bảo quyền lợi sở hữu sim, cũng như có thể sử dụng các dịch vụ viễn thông liên tục. Để đăng ký thông tin sim chính chủ, bạn có thể thực hiện theo cách dưới đây.

Chuẩn bị các giấy tờ liên quan

 • Chứng minh nhân dân/ căn cước công dân/ hộ chiếu (bản gốc) để các nhân viên có thể đối chiếu thông tin mà bạn cung cấp.
 • Sim Mobifone mà bạn cần đăng ký thông tin chính chủ
 • 5 số điện thoại mà bạn thường xuyên liên lạc trong 30 ngày gần nhất.
 • Khai báo mệnh giá thanh toán dịch vụ gần nhất.
 • Khai báo số dư tài khoản chính của sim bạn. Bạn nên kiểm tra thông tin này trước khi đăng ký sim chính chủ.

Địa điểm thực hiện đăng ký thông tin sim chính chủ

Để đăng ký sim Mobifone chính chủ, bạn phải đến trực tiếp các cửa hàng hoặc phòng giao dịch của Mobifone trên toàn quốc để thực hiện đăng ký. Lưu ý, bạn nên đến các cửa hàng của Mobifone để đăng ký thông tin chính chủ để được đảm bảo hơn là đăng ký các đại lý được ủy quyền từ nhà mạng Mobifone.

Cách đăng ký thông tin sim Mobifone chính chủ
Cách đăng ký thông tin sim Mobifone chính chủ

Bài viết trên đã hướng dẫn mọi người cách kiểm tra sim mobi đã đăng ký chưa. Hy vọng các thuê bao Mobifone sẽ kiểm tra thành công các thông tin sim của mình. Nếu mọi người muốn mua sim Mobifone số đẹp và hỗ trợ đăng ký thông tin chính chủ, hãy liên hệ đến website: khosim.com để được hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *