Khắc phục tình trạng điện thoại báo không được đăng ký vào mạng

Ngày càng có nhiều trường hợp chủ thuê bao than phiền rằng điện thoại báo không được đăng ký vào mạng. Điều này khiến cho nhiều công việc bị cản trở và gây ra nhiều rắc rối cho người sử dụng. Vậy làm thế nào để khắc phục được sự cố này? Các bạn hãy chú ý theo dõi bài viết dưới đây để tìm thấy câu trả lời nhé.

Biểu hiện của điện thoại khi không được đăng ký vào mạng

Có 2 dấu hiệu để nhận biết điện thoại của bạn không được đăng ký vào mạng, đó là:

  • Không thể sử dụng được dữ liệu 3G mặc dù đã cài đặt đầy đủ cấu hình mạng cũng như đăng ký mạng
  • Có số điện thoại gọi điện hoặc tin nhắn thông báo “không đăng ký vào mạng” hoặc “ Not registered on network”
Biểu hiện của điện thoại khi không được đăng ký vào mạng
Biểu hiện của điện thoại khi không được đăng ký vào mạng

Khi nhận ra điện thoại của mình có 1 trong 2 dấu hiệu trên, các bạn cần phải nghiên cứu và tìm ra nguyên nhân. Sau đó, hãy nhanh chóng khắc phục tình trạng này để tránh bỏ lỡ những công việc quan trọng nhé.

Nguyên nhân khiến điện thoại không thể đăng ký vào mạng

Các chủ thuê bao cần phải lưu ý mỗi khi điện thoại của mình thông báo “sim không đăng ký được mạng” hoặc “Not registered on network”. Đây đều là những dấu hiệu cho thấy điện thoại của bạn không thể đăng ký được mạng và đang gặp phải một sự cố nào đó. Bạn cần phải tìm ra nguyên nhân rồi nhanh chóng xác định hướng khắc phục sao cho công việc của mình không bị gián đoạn.

Chủ yếu nguyên nhân khiến cho điện thoại không được đăng ký vào mạng là do:

  • Lỗi do sim
  • Lỗi do phần mềm hoặc điện thoại mà chủ thuê bao đang sử dụng
Nguyên nhân chủ yếu khiến cho điện thoại báo không được đăng ký được vào mạng là do lỗi sim và lỗi phần mềm, điện thoại mà chủ thuê bao đang sử dụng
Nguyên nhân chủ yếu khiến cho điện thoại báo không được đăng ký được vào mạng là do lỗi sim và lỗi phần mềm, điện thoại mà chủ thuê bao đang sử dụng

Theo như kinh nghiệm của các kỹ thuật viên công nghệ, khi gặp phải các trường hợp như vậy các bạn không nên tự ý khắc phục hay tháo dỡ các thiết bị để tự sửa. Thay vào đó, bạn nên bình tĩnh tìm ra nguyên nhân và nhờ sự trợ giúp của Internet để tìm ra cách khắc phục hiệu quả nhất.

Cách khắc phục sự cố điện thoại báo không được đăng ký vào mạng

Trên Internet, có rất nhiều cách để khắc phục sự cố điện thoại không đăng ký vào được mạng Tuy nhiên, chúng tôi sẽ chỉ cung cấp cho các bạn một vài cách thông dụng và dễ hiểu nhất ở dưới đây. Bạn hãy tham khảo thật kỹ và lựa chọn cho mình một cách khắc phục phù hợp nhé.

Khắc phục bằng cách kiểm tra cơ bản

Như các bạn đã biết, nguyên nhân khiến cho điện thoại không đăng ký vào được mạng chủ yếu là do sim hoặc do phần mềm điện thoại mà mình đang sử dụng. Chính vì thế, bạn hãy tiến hành kiểm tra tổng thể để tìm xem lỗi ở đâu. Bạn nên kiểm tra kỹ xem sim có bị lắp ngược hay không hay phôi sim có bị hoen gỉ không.

Nếu bạn đã lắp đúng phôi sim và vệ sinh sạch sẽ phần sim còn lại thì chỉ việc lắp sim vào và khởi động lại thiết bị. Trong trường hợp điện thoại vẫn báo không đăng ký được vào mạng thì các bạn nên đem ra các điểm giao dịch Viettel để nhận được sự trợ giúp của các kỹ thuật viên nhé.

Khắc phục các vấn đề kết nối Smartphone

Khi chủ thuê bao gặp rắc rối về điện thoại không đăng ký được vào mạng thì các bạn có thể lựa chọn các mạng có sẵn trong thiết bị và lựa chọn dịch vụ mạng phù hợp. Để thực hiện được điều này, bạn hãy thao tác như sau:

Bước 1: Truy cập cài đặt ở giao diện màn hình điện thoại

Chọn “Cài đặt” ở giao diện chính của điện thoại
Chọn “Cài đặt” ở giao diện chính của điện thoại

Bước 2: Lựa chọn kết nối mạng di động

Lựa chọn Wifi
Lựa chọn Wifi

Bước 3: Chọn khai thác mạng di động. Thiết bị của bạn sẽ ngay lập tức tìm kiếm các loại mạng có sẵn và bạn chỉ cần phải nhấp vào dịch vụ mạng và nhà cung cấp dịch vụ mạng hiện thời là đã có thể kết nối được Internet rồi.

Điện thoại sẽ ngay lập tức tìm kiếm mạng di động có sẵn để giúp bạn kết nối dễ dàng hơn
Điện thoại sẽ ngay lập tức tìm kiếm mạng di động có sẵn để giúp bạn kết nối dễ dàng hơn

Thay đổi chế độ mạng

Bên cạnh các giải pháp trên, bạn có thể khắc phục sự cố điện thoại báo không đăng ký được vào mạng bằng cách thay đổi chế độ mạng. Bạn chỉ cần truy cập vào cài đặt và lựa chọn chế độ mạng WCDMA. Sau đó, tắt nguồn điện thoại và khởi động lại. Như vậy chúng ta đã có thể khắc phục hoàn toàn lỗi điện thoại không đăng ký được mạng rồi.

Tuy nhiên, đây chỉ là những giải pháp đơn giản dành cho các trường hợp lỗi sim, điện thoại cơ bản. Để chắc ăn hơn, các bạn nên gọi điện tới cho tổng đài của nhà mạng bạn đang sử dụng hoặc đem ra các điểm giao dịch của nhà mạng để được hỗ trợ khắc phục kịp thời nhé.

Chủ thuê bao nên gọi điện tới tổng đài để được hỗ trợ, khắc phục sự cố một cách nhanh chóng nhất
Chủ thuê bao nên gọi điện tới tổng đài để được hỗ trợ, khắc phục sự cố một cách nhanh chóng nhất

Trên đây là toàn bộ những thông tin mà chúng tôi muốn gửi tới các bạn trong bài viết ngày hôm nay. Mong rằng các bạn đã có thêm thật nhiều thông tin bổ ích và đã biết được cách khắc phục tình trạng điện thoại báo không được đăng ký vào mạng. Cảm ơn các bạn đã chú ý theo dõi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *