Cách chuyển từ trả trước sang trả sau có thể bạn chưa biết

Viettel là một trong những nhà mạng được sử dụng nhiều nhất tại Việt Nam hiện nay, người dùng sử dụng sim trả trước của Viettel rất đông đảo. Trong số đó, có không ít người có nhu cầu đổi sang sim trả sau. Trong bài viết ngày hôm nay, khosim.com sẽ hướng dẫn các bạn đọc cách chuyển từ trả trước sang trả sau Viettel.

Thế nào là sim trả trước và sim trả sau?

Trước khi tìm hiểu về cách chuyển từ trả trước sang trả sau Viettel, các bạn đọc cần biết về các định nghĩa của những loại sim này.

Sim trả trước Viettel

Sim trả trước Viettel là loại sim mà khách hàng cần phải nạp tiền vào để có thể sử dụng các dịch vụ của nhà mạng. Khi bạn sử dụng loại sim này, các thao tác bạn thực hiện với điện thoại di động của bạn sẽ được trừ trực tiếp vào tài khoản sim và khi tài khoản hết tiền, nhà mạng sẽ không cho phép bạn thực hiện các cuộc gọi hoặc nhắn tin. Sau đây, hãy cùng khosim.com “điểm danh” loạt lợi ích quan trọng khi sử dụng sim trả trước của Viettel:

  • Chủ sim cần phải nạp tiền vào điện thoại để sử dụng những dịch vụ của nhà mạng Viettel và không cần phí duy trì hàng tháng. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể ngưng sử dụng sim bất cứ lúc nào mà không có bất cứ ràng buộc nào về tài khoản.
  • Sim trả trước Viettel là loại sim rất dễ sử dụng, dễ mua bán.
  • Sử dụng sim trả trước giúp bạn dễ kiểm soát sim hơn, bạn có thể quản lý số tiền trong tài khoản của mình và chủ động trong việc nạp thẻ khi sim hết tiền.
  • Hàng loạt các chương trình ưu đãi, khuyến mãi dành cho sim trả trước được diễn ra rất thường xuyên.

Để duy trì sim trả trước Viettel không bị chặn hoặc nhà mạng khóa sim, bạn cần phải nạp vào tài khoản một số tiền nhỏ và tránh để sim rơi vào tình trạng hết tiền.

Sim trả sau Viettel

Sim trả sau Viettel cũng là một loại sim được sử dụng rất nhiều hiện nay. Sim trả sau Viettel là loại sim cho phép bạn gọi điện, nhắn tin và thoải mái sử dụng các dịch vụ của nhà mạng Viettel một cách thoải mái, Viettel sẽ tổng kết số tiền bạn đã sử dụng vào mỗi cuối tháng và yêu cầu thanh toán. Những ưu điểm khiến ngày càng nhiều người lựa chọn sử dụng sim trả sau Viettel mà bạn cần phải biết:

  • Sim trả sau cho phép người dùng đăng ký các gói hòa mạng trong khoảng thời gian lên đến 1 năm.
  • Sim trả sau có cước phí của các cuộc gọi thấp hơn so với những loại sim trả trước.
  • Việc sử dụng sim trả sau và được nhà mạng gửi cước phí hàng tháng sẽ giúp bạn dễ dàng kiểm soát số tiền mà bạn chi ra cho việc sử dụng điện thoại di động.
  • Kho sim trả sau sở hữu rất nhiều số điện thoại đẹp, bạn có thể thoải mái lựa chọn số theo sở thích của mình.
  • Hình thức để thanh toán cước phí của sim Viettel cũng vô cùng đa dạng.

Tuy nhiên, nhược điểm của sim trả sau là bạn cần phải có phí để duy trì dịch vụ và phải đến tận cửa hàng để hủy sử dụng sim khi cần thiết. Ngoài ra, các sim trả sau cũng có khá ít các chương trình ưu đãi, khuyến mãi hấp dẫn.

Làm thế nào để chuyển từ trả trước sang trả sau Viettel?

Tiếp theo, khosim.com sẽ giải đáp thắc mắc làm thế nào để chuyển từ trả trước sang trả sau Viettel dành cho những bạn có nhu cầu chuyển đổi hình thức sim.

Trước tiên, bạn cần phải đăng nhập vào ứng dụng My Viettel trên điện thoại của bạn, sau đó vào mục Menu khác và nhấn chọn vào phần “Chuyển đổi sang trả sau” để tiến hành chuyển sim.

Nhấn chọn vào mục “Chuyển đổi sang trả sau”
Nhấn chọn vào mục “Chuyển đổi sang trả sau”

Tiếp theo đó, bạn sẽ được hệ thống thông báo trừ toàn bộ số tiền thừa vào phí duy trì tài khoản. Tiếp theo đó, Viettel cũng sẽ thông báo phí chuyển đổi là 35.000VNĐ và yêu cầu bạn xác nhận.

Thông báo thu phí chuyển đổi của Viettel
Thông báo thu phí chuyển đổi của Viettel

Sau đó, trên màn hình của bạn lúc này sẽ hiển thị toàn bộ các gói cước trả sau của Viettel để bạn có thể lựa chọn. Sau khi chọn gói khuyến mãi phù hợp, bạn chỉ cần bấm vào mục “Tiếp tục” để hoàn tất quá trình chuyển đổi sang sim trả sau.

Chọn gói cước trả sau phù hợp
Chọn gói cước trả sau phù hợp

Bước tiếp theo sẽ là bước ký hợp đồng. Bạn chỉ cần phải nhập thông tin của bạn theo yêu cầu của Viettel. Nếu bạn chọn phương thức ký miễn phí thì cần phải đến tận nơi giao dịch, trong trường hợp bạn đóng phí 20.000VNĐ thì nhân viên sẽ đến nhà bạn để ký hợp đồng.

Tại sao bạn nên chuyển từ sim trả trước sang sim trả sau?

Nguyên nhân quan trọng khiến nhiều khách hàng chuyển từ trả trước sang trả sau Viettel là việc không bị gián đoạn cuộc gọi. Sim trả sau cho phép bạn gọi điện, nhắn tin thỏa thích và tính cước phí sau. Chính vì thế mà bạn không cần phải lo lắng tình trạng bị ngắt cuộc gọi giữa chừng.

Chuyển từ trả trước sang trả sau Viettel để không bị gián đoạn cuộc gọi
Chuyển từ trả trước sang trả sau Viettel để không bị gián đoạn cuộc gọi

Cách chuyển từ trả trước sang trả sau Viettel khá dễ dàng, bạn cần phải cài đặt ứng dụng My Viettel trong điện thoại di động. Bên cạnh đó, việc chuyển hình thức sim sẽ tốn phí thay đổi, chính vì thế mà bạn có thể cân nhắc trước khi quyết định thực hiện nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *