Hướng dẫn cách cập nhật thông tin thuê bao MobiFone tại nhà

Với mong muốn tạo nên tính chủ động cho khách hàng, MobiFone triển khai mời người dùng cập nhật thông tin thuê bao MobiFone trong nhiều đợt. Sau ngày 24/4/2018, nhà mạng MobiFone thông báo vẫn tiếp tục hỗ trợ đăng ký, cập nhật thông tin thuê bao tại hệ thống cửa hàng chính thức và các điểm cung cấp dịch vụ viễn thông đã được ủy quyền để có thể phục vụ theo cách tốt nhất.

Cập nhật tin tức về Nghị định cập thông tin thuê bao

Theo Nghị định của Chính phủ được thông qua sử dụng vào năm 2017 thì tại điều 49 thì mọi thuê bao cần phải cập nhập các thông tin của chủ thuê bao một cách chính xác và gửi về nhà mạng của mình. Nếu người dùng rơi vào trường hợp cung cấp thông tin bị thiếu hoặc sai sót sẽ bị chặn chiều gọi đi, và hết 15 ngày tiếp theo sẽ bị chặn nốt chiều còn lại.

Quy định của Chính phủ yêu cầu các thuê bao phải đảm bảo, cung cấp thật chính xác về ngày sinh, Chứng minh nhân dân, nơi sinh và đặc biệt quan trọng chính là phải đảm bảo có ảnh chân dung của chủ thuê bao số điện thoại. Thời gian bổ sung các thông tin trên được gia hạn tới 1 năm kể từ khi Nghị định ngày bắt đầu có hiệu lực. Tuy nhiên, khi tới gần hạn chót bổ sung thì các nhà mạng mới hối thúc thuê bao mình bổ sung đầy đủ.

Về việc tạm dừng cung cấp dịch vụ viễn thông đối với các thuê bao chưa đăng ký, cập nhật thông tin theo quy định của Nghị định 49, MobiFone sẽ thực hiện theo đúng hướng dẫn của các cơ quan chức năng cũng như Bộ Thông tin Truyền thông và sẽ gửi tin nhắn thông báo chi tiết đến từng khách hàng cụ thể.

Cập nhật thông tin thuê bao MobiFone

Hiện nay nhà mạng Mobifone cho phép bạn bổ sung và cập nhật thông tin thuê bao MobiFone qua 2 cách. Và một tin vui nữa dành cho quý khách hàng là nhà mạng này đã cho phép người dùng tự bổ sung thông tin tại nhà qua ứng dụng My MobiFone hoặc website của nhà mạng.

Cập nhật thông tin thuê bao MobiFone cực đơn giản tại nhà
Cập nhật thông tin thuê bao MobiFone cực đơn giản tại nhà

Cách cập nhập thông tin sim MobiFone bằng tin nhắn

Các thuê bao được MobiFone gửi tin nhắn mời cập nhật thông tin sẽ được ưu tiên cập nhật trước, thuê bao không nhận được tin nhắn mời cập nhật tiếp tục yên tâm sử dụng dịch vụ bình thường để không tạo áp lực tăng tải lượng khách hàng giao dịch trên các kênh.

Các thuê bao chưa nhận được tin nhắn mời cập nhật thông tin thuê bao cũng có thể gửi tin nhắn SMS theo cú pháp: TTTB gửi 1414 (Gói cước này hoàn toàn miễn phí).

Soạn ngay cú pháp TTTB gửi 1414 để cập nhập thông tin nhé!
Soạn ngay cú pháp TTTB gửi 1414 để cập nhập thông tin nhé!

Sau khi tin nhắn đã gửi thành công, bạn sẽ nhận được phản hồi với đầy đủ các thông tin về thuê bao bao gồm:  Tên khách hàng. Ngày sinh. CMT(Chứng minh nhân dân). Nơi cấp/ngày cấp CMT. Danh sách TB khách hàng đứng tên.

Để có thể kiểm tra thông tin chính chủ, trong trường hợp thuê bao chưa đúng chính chủ thuê bao có thể liên hệ với Cửa hàng MobiFone gần nhất để xác minh chính chủ theo quy định.

Cập nhập thông tin qua app My MobiFone

Lưu ý: cùng giống như hướng dẫn trên, cách này cũng áp dụng với các thuê bao nhận được tin nhắn mời cập nhật thông tin và sau khi đã kiểm tra chính chủ thuê bao qua hệ thống 1414 trùng khớp.

Bước 1: Quý khách đăng nhập ứng dụng My MobiFone đã được cài đặt trên máy của Quý khách và vào mục “Cá nhân”, chọn “Cập nhật thông tin”. Khách hàng không thuộc đối tượng bổ sung, cập nhật thông tin thuê bao trong đợt này sẽ nhận được thông báo: “MobiFone trân trọng thông báo, thuê bao Quý khách không thuộc danh sách cập nhật thông tin đợt này. Cảm ơn Quý khách đã sử dụng dịch vụ của MobiFone”.

Bước 2: Thực hiện cập nhật thông tin: thực hiện cập nhật thông tin như:

  • Họ và tên, Ngày sinh, Giới tính, Quốc tịch, Tỉnh/Thành, Quận/Huyện, Phường/Xã, Địa chỉ, thông tin giấy tờ (Loại giấy tờ, nơi cấp, ngày cấp, số giấy tờ), thông tin ảnh giấy tờ (mặt trước, mặt sau, ảnh chân dung).
Dễ dàng thực hiện việc cập nhật thông tin thuê bao MobiFone qua app MobiFone
Dễ dàng thực hiện việc cập nhật thông tin thuê bao MobiFone qua app MobiFone
  • Khách hàng cam kết và Ký xác nhận trên màn hình ứng dụng. – Ấn nút “Cập nhật” (Khách hàng đã hoàn thành gửi thông tin cập nhật và chờ phê duyệt). MobiFone sẽ kiểm tra thông tin, hồ sơ quý khách cập nhật và sẻ thông tin tới số thuê bao trong thời gian sớm nhất.

Cập nhập thông tin tại website chính thức của MobiFone

Tương tự như trên chỉ áp dụng khi bạn nhận được tin nhắn mời cập nhật thông tin và sau khi đã kiểm tra chính chủ thuê bao qua hệ thống 1414 trùng khớp.

  • Bước 1: Quý khách hàng truy cập vào website MobiFone.vn, chọn mục “Đăng ký thông tin” hoặc vào trực tiếp đường link: https://dktt.MobiFone.vn.
  • Bước 2: Thực hiện đăng nhập: Mục “Tên tài khoản”: Nhập số thuê bao. Mật khẩu: Nhập mật khẩu trong nội dung tin nhắn SMS đã gửi tới số thuê bao.

Sau khi khách hàng hoàn thành cập nhật thông tin sẽ được thông báo trên màn hình với nội dung: “Thông tin của quý khách đã được tiếp nhận và xử lý. MobiFone sẽ thông báo khi hoàn thành cập nhật. Trân trọng cảm ơn!” MobiFone sẽ kiểm tra thông tin, hồ sơ quý khách cập nhật và sẻ thông tin tới số thuê bao trong thời gian sớm nhất.

MobiFone sẽ kiểm tra và cập nhập thông tin trong thời gian sớm nhất
MobiFone sẽ kiểm tra và cập nhập thông tin trong thời gian sớm nhất

Sau khi thực hiện việc cập nhật thông tin thuê bao MobiFone, bạn thông báo rằng các thông tin đăng ký của sim khác với thông tin cá nhân. Ngay lập tức cần đến cửa hàng MobiFone hoặc các điểm giao dịch gần nhất. Sau đó, người dùng nên nhờ các nhân viên hỗ trợ và tư vấn cách làm lại và cập nhập thông tin để không bị mất các quyền lợi của mình.

Qua những thông tin khosim.com đã cung cấp trên, chắc rằng bạn đã giải đá được làm thế nào để cập nhật thông tin thuê bao MobiFone. Hy vọng rằng, bạn sẽ thực hiện được qua các bước hướng dẫn và cập nhập thông tin đúng hạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *