Cách lấy lại danh bạ điện thoại trên sim bạn cần biết

Danh bạ là một trong những yếu tố quan trọng nhất đối với điện thoại của nhiều người, là nơi chứa đựng phương thức liên lạc với bạn bè, người thân và đối tác, khách hàng, chính vì thế mà việc làm mất danh bạ sẽ gây ra rất nhiều bất tiện. Thông qua bài viết sau đây, khosim.com sẽ hướng dẫn các bạn cách lấy lại danh bạ điện thoại trên sim đối với các hệ điều hành.

Cách lấy lại danh bạ điện thoại trên sim đối với hệ điều hành IOS

Hiện nay, IOS là một hệ điều hành được rất nhiều người tin tưởng sử dụng, việc làm mất danh bạ cũng là vấn đề thường gặp phải. Vậy cách lấy lại danh bạ điện thoại trên sim là gì và thực hiện có đơn giản không?

Điều kiện bắt buộc để giúp bạn có thể ứng dụng cách lấy lại danh bạ điện thoại trên sim là mọi dữ liệu trên danh bạ của bạn phải được đồng bộ hoàn toàn với tài khoản icloud được tạo bởi địa chỉ Apple ID của bạn. 

Khi sử dụng điện thoại, điều đầu tiên bạn cần làm là tạo và đăng nhập vào tài khoản icloud, sau đó có thể sao lưu và backup toàn bộ dữ liệu cần thiết vào icloud. Tiếp theo đây là các bước để lấy lại danh bạ trên sim đối với hệ điều hành IOS.

Đăng nhập vào icloud

Bước đầu tiên, người dùng cần phải đăng nhập vào tài khoản icloud của mình thông qua website trên máy tính. Khi màn hình điều hướng đến trang đăng nhập, bạn nhập vào các thông tin đã được sử dụng đối với tài khoản icloud trên điện thoại của bạn. Sau đó, tại mục “Cài đặt” trên trang web của icloud, bạn click chọn để bắt đầu quá trình khôi phục lại danh bạ.

Đăng nhập vào icloud là bước đầu tiên trong cách lấy lại danh bạ điện thoại trên sim
Đăng nhập vào icloud là bước đầu tiên trong cách lấy lại danh bạ điện thoại trên sim

Khôi phục lại danh bạ

Sau khi đã đăng nhập vào icloud trên máy tính, bạn có thể bắt đầu khôi phục lại danh bạ bằng cách click chọn vào mục “Khôi phục danh bạ”. Bước này sẽ giúp người dùng lấy lại toàn bộ những liên hệ đã xóa trên điện thoại hệ điều hành IOS.

Nhấn vào “Khôi phục danh bạ” tại mục Cài đặt
Nhấn vào “Khôi phục danh bạ” tại mục Cài đặt

Hoàn tác

Sau khi click chọn vào mục khôi phục danh bạ là bước hoàn tác. Thao tác khôi phục có thể mất khoảng thời gian là vài phút. Sau đó, bạn có thể hoàn tác một số thao tác liên quan đến những thay đổi về danh sách liên hệ, bạn cũng có thể lựa chọn những bản lưu trữ thay đổi tại bước này.

Bước hoàn tác việc khôi phục danh bạ
Bước hoàn tác việc khôi phục danh bạ

Cài đặt danh bạ

Sau khi đã hoàn thành 3 bước kể trên, hãy chờ trong một thời gian ngắn để hệ thống icloud xử lý yêu cầu. Ngay sau đó, bạn có thể truy cập vào mục “Cài đặt” trên điện thoại của bạn, sau đó lấy danh bạ xuống từ icloud là có thể sử dụng như bình thường.

Cách lấy lại danh bạ điện thoại trên sim đối với hệ điều hành Android

Hệ điều hành Android có lượng người sử dụng vô cùng lớn, chính vì thế mà cách lấy lại danh bạ điện thoại trên hệ điều hành Android được rất nhiều người quan tâm. Trên thực tế, để lấy lại danh bạ trên điện thoại Android vô cùng đơn giản, tuy nhiên điều kiện là điện thoại của bạn cần phải được đồng bộ với tài khoản Google của bạn để có thể sao lưu và backup những dữ liệu quan trọng. Hãy thực hiện theo các bước sau đây để khôi phục danh bạ các bạn nhé.

Đăng nhập vào Gmail

Ở bước đầu tiên, các bạn đọc hãy đăng nhập vào Gmail đã được đồng bộ các dữ liệu với chiếc điện thoại của mình. Sau đó là nhấn chọn vào mục “Danh bạ” để bắt đầu thao tác khôi phục.

Chọn mục “Danh bạ” tại giao diện Gmail
Chọn mục “Danh bạ” tại giao diện Gmail

Hoàn tác tác vụ

Sau khi đã được giao diện Gmail điều hướng đến trang Google Danh bạ, bạn hãy nhấn chọn vào mục “Hoàn tác thay đổi” để lấy lại toàn bộ dữ liệu danh bạ vừa mất trên sim.

Nhấn chọn “Hoàn tác thay đổi”
Nhấn chọn “Hoàn tác thay đổi”

Chọn mốc thời gian hoàn tác tác vụ

Sau khi đã hoàn thành các thay đổi được thực hiện ở bước thứ 2, bạn cần phải xác định mốc thời gian cụ thể để Google có thể hoàn tác lại những tác vụ bạn thực hiện trên danh bạ trước đó. Nếu như bạn chỉ vừa xóa đi các số liên hệ trong danh bạ thì bạn có thể lựa chọn các mốc thời gian gần đây như 10 phút hoặc 1 giờ. Trong trường hợp bạn đã xóa số điện thoại lâu thì có thể lựa chọn các mốc thời gian xa hơn.

Chọn mốc thời gian để hoàn tác thay đổi
Chọn mốc thời gian để hoàn tác thay đổi

Khôi phục lại danh bạ trên điện thoại

Sau khi đã hoàn tất những bước kể trên, hãy mở điện thoại, truy cập vào mục “Cài đặt”, nhấn chọn “Danh bạ” để đồng bộ lại toàn bộ thông tin, các số điện thoại đã bị xóa mất để khôi phục danh bạ.

Đồng bộ lại thông tin trên điện thoại
Đồng bộ lại thông tin trên điện thoại

Như vậy, sau khi đã hoàn tất những bước trên là bạn đã có thể lấy lại các số liên hệ đã bị xóa mất trên điện thoại.

Có thể thấy rằng, cách lấy lại danh bạ điện thoại trên sim khá đơn giản đối với cả hệ điều hành Android và IOS. Tuy nhiên, bạn cần phải có tài khoản icloud và gmail đồng bộ với điện thoại để có thể backup, sao lưu dữ liệu trong những trường hợp cần thiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *