Hướng dẫn chi tiết cách làm lại sim Viettel bị mất, bị hỏng

Ngày này, sim điện thoại là vật rất phổ biến và không thể thiếu trong cuộc sống, ai cũng sở hữu cho mình ít nhất một sim điện thoại để liên lạc. Tuy nhiên sim bị mất, bị hư hỏng sẽ gây nhiều ảnh hưởng đến việc liên lạc. Bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn mọi người cách làm lại sim Viettel bị mất, bị hư hỏng một cách nhanh chóng và đơn giản.

Các nguyên nhân mất sim thường gặp. Nên làm gì khi bị mất sim Viettel?

Có rất nhiều lý do khiến sim Viettel bị mất, hư hỏng hay bị lỗi, các nguyên nhân này có thể do chủ quan hay khách quan. Nhưng các nguyên nhân phổ biến khiến sim bị mất thường gặp là

 • Do điện thoại bị cháy
 • Mất điện thoại do làm rớt hoặc bị trộm cắp.
 • Mất do sim bị khóa
 • Mất do sim bị gãy…
Nguyên nhân bị mất sim là do đâu?
Nguyên nhân bị mất sim là do đâu?

Khi bị mất sim Viettel, để tránh trạng sim bị kẻ xấu sử dụng trái phép hay dùng để lừa tiền, lừa đảo, bạn cần báo mất sim với tổng đài Viettel và yêu cầu khóa sim tạm thời. Hiện nay, có hai cách để bạn báo mất sim với nhà mạng Viettel.

 • Cách 1: Liên hệ với tổng đài Viettel theo số 19008198. Các nhân viên tổng đài sẽ yêu cầu bạn cung cấp một số thông tin như: họ và tên, ngày sinh, CMND, các số điện thoại thường xuyên liên lạc, số dư trong tài khoản hoặc mệnh giá nạp thẻ gần nhất để xác nhận thông tin. Sau đó, bạn sẽ được hỗ trợ khóa sim trong 30 phút.
 • Cách 2: Đến trực tiếp các cửa hàng hoặc phòng giao dịch Viettel gần nhất để báo mất sim, đồng thời bạn có thể nhờ nhân viên làm lại sim Viettel bị mất cho bạn. Lưu ý, khi đi cần mạng theo chứng minh nhân dân/ căn cước công dân/ hộ chiếu và các số điện thoại liên lạc gần đây nhất.

Thủ tục làm lại sim Viettel cần những gì?

Khi bị mất sim Viettel, đa số các chủ thuê bao đều cảm thấy lo lắng vì trong tài khoản vẫn còn nhiều tiền và phải tốn thời gian làm lại sim. Ngoài câu hỏi thường gặp khi bị mất sim Viettel là cách làm lại sim Viettel bị mất như thế nào, thì rất nhiều người thắc mắc các thủ tục cần chuẩn bị để làm lại sim Viettel là gì?

Đối với khách hàng cá nhân

Với những người dùng cá nhân bị mất sim Viettel, khi đi làm lại sim thì cần chuẩn bị các thủ tục sau đây:

 • Chứng minh nhân dân/ căn cước công dân/ hộ chiếu (bản gốc)
 • Với những thuê bao trả sau: hợp đồng ký kết gốc (nếu có)
 • Với những thuê bao trả trước: các phiếu yêu cầu cung cấp dịch vụ (nếu có)
 • 5 số điện thoại thường xuyên liên lạc
 • Giá trị thẻ nạp được nạp gần nhất, các dịch vụ được sử dụng,..

Đối với khách hàng doanh nghiệp

 • Chứng minh nhân dân/ căn cước công dân (bản gốc) của người đại diện doanh nghiệp
 • Giấy giới thiệu của doanh nghiệp có xác nhận của ban Giám đốc
 • Với có thuê bao trả sau cần cung cấp thêm hợp đồng gốc (nếu có)
 • Giấy phép kinh doanh (bản gốc hoặc photo có công chứng)
 • 5 số điện thoại thường xuyên liên lạc, mệnh giá thẻ nạp gần nhất, các dịch vụ đang sử dụng,..
Thủ tục làm lại sim Viettel cần những gì?
Thủ tục làm lại sim Viettel cần những gì?

Cách làm lại sim Viettel bị mất

Cách để làm lại sim Viettel bị mất nhanh chóng và đơn giản là đến trực tiếp các cửa hàng hoặc phòng giao dịch Viettel để thực hiện. Khi đi bạn cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ đã được nêu trên để làm thủ tục làm lại sim.

Sau khi cung cấp thông tin xong, các nhân viên giao dịch sẽ kiểm tra thông tin và cấp lại cho bạn một phôi sim Viettel mới, quá trình thực hiện chỉ diễn ra tầm 20 phút. Phí để làm lại sim Viettel chỉ dao động từ 20.000 đồng đến 25.000 đồng.

Sau khi làm lại sim Viettel mới, bạn vẫn giữ được số thuê bao cũ, số dư trong tài khoản chính và khuyến mãi, các dịch vụ đang được sử dụng, nhạc chờ,.. Tuy nhiên, danh bạ bạn lưu trữ trên sim sẽ bị mất và đây cũng lại một điều bất lợi khi làm lại sim Viettel.

Làm lại sim Viettel bị mất như thế nào?
Làm lại sim Viettel bị mất như thế nào?

Cách làm lại sim Viettel bị mất tại nhà bằng ứng dụng My Viettel.

Đối với những người bị mất sim, nhưng lại quá bận rộn, không ở gần các cửa hàng Viettel thì có thể làm lại sim tại nhà bằng ứng dụng My Viettel.

Thông tin làm lại sim Viettel bằng ứng dụng My Viettel tại nhà

 • Đối tượng được làm lại sim Viettel bằng My Viettel:
 • Thuê bao trả trước và trả sau Viettel vẫn đang hoạt động bình thường, bị chặn 1 chiều hoặc 2 chiều, đang trong thời gian giữ số.
 • Sim của thuê bao Viettel là sim chính bị mất, hư hỏng, không sử dụng được,..
 • Phí để làm lại sim Viettel tại nhà là 25.000 đồng/ sim, bao gồm phí giao hàng
 • Sau khi bạn đăng ký làm lại sim thành công, Viettel sẽ xác nhận thông tin và làm lại phôi sim Viettel mới, thời gian bạn nhận được sim mới là từ 1 – 3 ngày.

Cách làm lại sim Viettel bị mất bằng My Viettel

Để làm lại sim Viettel bị mất tại nhà thông qua ứng dụng My Viettel, bạn cần thực hiện theo quy trình sau:

Mở ứng dụng My Viettel 🡪 Đăng nhập bằng số điện thoại 🡪 Nhấn chọn biểu tượng ba gạch ở góc trái trên cùng màn hình 🡪 Chọn mục Tiện ích 🡪 Chọn mục Đổi sim 🡪 Nhấn chọn Đồng ý với phí đổi sim là 25.000 nghìn đồng 🡪 Nhập đầy đủ phần Thông tin khách hàng 🡪 Chọn địa chỉ giao hàng 🡪 Gửi Xác nhận lại yêu cầu đổi sim.

Cách làm lại sim Viettel bị mất bằng ứng dụng My Viettel
Cách làm lại sim Viettel bị mất bằng ứng dụng My Viettel

Bài viết trên đã hướng dẫn mọi người cách làm lại sim Viettel bị mất cực đơn giản và nhanh chóng. Hy vọng qua bài viết này, mọi người sẽ làm lại sim Viettel thành công. Nếu mọi người muốn tìm hiểu kĩ hơn về vấn đề này, hãy truy cập vào web site: khosim.com để biết thêm thông tin.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *