Mách bạn cách điều tra số điện thoại người khác đơn giản và hiệu quả

Bạn thường xuyên bị quấy rối bởi các cuộc gọi từ người lạ? Những tin nhắn làm phiền hoặc đe dọa liên tiếp gửi đến thuê bao mà không rõ chủ nhân? Bạn lo lắng và muốn chấm dứt vấn đề nhanh nhất? Áp dụng cách điều tra số điện thoại người khác chính là giải pháp tốt nhất cho bạn. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết thông qua bài viết dưới đây.

Nguyên nhân cần tra cứu số thuê bao lạ mặt

Không ít người dùng đã từng than phiền liên tục nhận được các cuộc gọi quấy phá. Chính bởi các số điện thoại không rõ nguồn gốc như vậy khiến cuộc sống trở nên rối ren hơn. Thậm chí vấn đề còn ảnh hưởng đến công việc, họp hành hoặc thời gian thư giãn của chúng ta. Điều tra chủ nhân số điện thoại lạ đã trở thành vấn đề quan trọng được nhiều người quan tâm.

Vì sao cần kiểm tra thông tin thuê bao người khác
Vì sao cần kiểm tra thông tin thuê bao người khác

Tra cứu thông tin số lạ giúp chủ thuê bao ngăn ngừa các rủi ro liên quan đến việc bảo mật thông tin cá nhân. Đối với những người làm ăn lớn thường bị các đối tượng xấu dòm ngó và thực hiện ý đồ xâm hại. Bên cạnh đó, chúng ta có thể loại bỏ thuê bao sim rác gọi đến vì mục đích quảng cáo. Khi đã xác định được thông tin sim chính chủ sẽ đảm bảo độ an toàn trong hợp tác hoặc kinh doanh.

Trên thị trường hiện nay không dễ thực hiện cách điều tra số điện thoại người khác. Mỗi nhà mạng như Viettel, Mobifone, Vinaphone đều triển khai chính sách bảo mật thông tin vô cùng chặt chẽ. Do vậy mà việc xác nhận thông tin đăng ký của các thuê bao lạ dường như phức tạp hơn. Đặc biệt đối với các loại sim chưa qua đăng ký chính chủ càng khó cập nhật tin tức chính xác.

Nhưng nó như vậy không đồng nghĩa với việc chúng ta “bó tay” trước những cuộc gọi, tin nhắn quấy rối từ số lạ. Hãy lựa chọn một trong những cách sau đây để ngăn chặn vấn đề rò rỉ thông tin trên thuê bao của mình:

Tra cứu thông tin thuê bao người khác bằng Google

Google luôn là từ khóa quen thuộc đối với mỗi chúng ta. Kho lưu trữ thông tin lớn nhất thế giới đảm bảo đáp ứng mọi tìm kiếm của người dùng. Vậy thì tại sao chúng ta không thử cách điều tra số điện thoại người khác bằng Google nhỉ?

Cách kiểm tra số điện thoại người khác bằng Google
Cách kiểm tra số điện thoại người khác bằng Google

Phương pháp thực hiện đơn giản chủ cần nhập số điện thoại trên thanh search của Google. Hàng loạt kết quả liên quan đến số thuê bao này sẽ nhanh chóng hiện ra. Chúng ta chỉ cần quan sát và chọn lọc các nội dung phục vụ mục đích tra cứu thông tin của mình. Quả thật quá đơn giản phải không nào!

Bên cạnh các ưu điểm về sự tiện lợi và nhanh chóng thì hoạt động điều tra số điện thoại bằng Google vẫn tồn tại một số nhược điểm. Cũng bởi sức chứa công cụ tìm kiếm này quá lớn nên nguồn dữ liệu xuất ra vô cùng đa dạng. Như vậy thì việc tra cứu số điện thoại người lạ khiến chúng ta mất nhiều thời gian sàng lọc hơn.

Ngoài ra, chỉ có các số điện thoại của công ty, doanh nghiệp, cửa hàng đăng ký hợp pháp mới xuất hiện tại Google. Đối với những sim rác, sim chưa đăng ký chính chủ cũng không thể tra cứu.

Cách điều tra số điện thoại người khác bằng tổng đài

Gọi điện đến Tổng đài là phương pháp hữu ích giúp chúng ta tra cứu mọi thông tin liên quan đến thuê bao của mình. Bất cứ nhà mạng nào đều xây dựng đội ngũ nhân viên trực 24/7 hỗ trợ và chăm sóc khách hàng. Nến thường xuyên bị số lạ gọi đến quấy phá thì nên gọi điện đến tổng đài yêu cầu kiểm tra thông tin thuê bao đó. Trước mắt, chúng ta hãy ghi nhớ hotline tổng đài của các nhà mạng phổ biến như sau:

  • Tổng đài Viettel: 18008098
  • Tổng đài Mobifone: 18001090
  • Tổng đài Vinaphone: 18001091

Sử dụng Truecaller để điều tra thuê bao người khác

Nếu cảm thấy không phù hợp với hai cách điều tra số điện thoại người khác như trên? Chúng ta có thể chuyển sang phương thức thứ ba là sử dụng phần mềm Truecaller. Hãy yên tâm vì ứng dụng hoạt động da dạng trên các thiết bị điện thoại Android hoặc IOS. Truecaller được xem như cách tra cứu thông tin hiện đại và hiệu quả nhất hiện nay.

Trước khi dùng Truecaller điều tra thuê bao lạ thì chúng ta cần download phần mềm về máy. Quy trình cài đặt ứng dụng đơn giản gồm các bước như sau:

  • Bước 1: Tìm kiếm ứng dụng thông qua CHPlay (Android) hoặc App Store (IOS)
Cài đặt phần mềm Truecaller về điện thoại
Cài đặt phần mềm Truecaller về điện thoại
  • Bước 2: Nhấn vào mục “Tải về” để cài đặt ứng dụng trên thiết bị.

Tiếp theo là cách kích hoạt và sử dụng phần mềm Truecaller:

Sử dụng phần mềm hiện đại để tra cứu thông tin
Sử dụng phần mềm hiện đại để tra cứu thông tin
  • Bước 1: Tạo lập tài khoản bằng số điện thoại chính chủ
  • Bước 2: Nhập mã xác thực nhận được từ tin nhắn do hệ thống gửi về
  • Bước 3: Cung cấp đầy đủ thông tin theo yêu cầu của hệ thống
  • Bước 4: Tiến hành cách điều tra số điện thoại người khác bằng Truecaller

Khi đăng nhập thành công, giao diện Truecaller hiện lên 04 thẻ chính gồm Call, Search, Block, Contacts tương ứng 04 chức năng Gọi, Tìm kiếm, Chặn và Liên lạc. Để tra cứu thông tin thuê bao lạ chỉ cần nhấn chọn thẻ Search. Sau đó nhập vào ô trống số điện thoại cần tìm. Hàng loạt kết quả tra cứu do hệ thống xuất ra sẽ giúp bạn xác định dữ liệu số thuê bao này.

Những cách điều tra số điện thoại người khác đã được tổng hợp đầy đủ trong bài viết trên. Hy vọng đây là những thông tin hữu ích giúp các bạn nhanh chóng giải quyết vấn đề của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *