Cách biết số điện thoại viettel của mình nhanh chóng nhất

Bạn đang có trong tay số thuê bao di động của bên dịch vụ Viettel. Tuy nhiên bạn rất tò mò muốn biết được số điện thoại hoặc đôi khi bạn lại không nhớ số thuê bao của mình đang dùng. Những lúc như vậy cách biết số điện thoại viettel của mình là vô cùng cần thiết. Hãy cùng khosim.com đi tham khảo và biết được một số cách tra cứu thuê bao nhanh nhất nhé!

Cách biết số điện thoại viettel của mình
Cách biết số điện thoại viettel của mình

Tra số điện thoại Viettel là gì?

Tra số điện thoại là thao tác kiểm tra số của chính thuê bao mà bạn đang sử dụng của nhà mạng Viettel. Tra số thuê bao Viettel tạo cho bạn dễ dàng nắm bắt, quản lý được toàn bộ ứng dụng trên điện thoại thông minh của mình. Đặc biệt khi bạn phải sử dụng chính số thuê bao để đăng ký các gói dịch vụ như Internet Banking, Facebook, Zalo, my viettel…

Bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc trao đổi với bạn bè, người thân về cách kiểm tra số thuê bao mà không tốn nhiều thời gian để tìm số. Vậy có bao nhiêu Cách biết số điện thoại viettel của mình, hãy tiếp tục theo dõi bài viết.

Hướng dẫn cách biết số điện thoại viettel của mình

Dưới đây Khosim.com sẽ hướng dẫn các thuê bao Viettel 4 cách kiểm tra số điện thoại nhanh nhất của mạng Viettel:

Kiểm tra số điện thoại liên hệ tổng đài

Gọi tổng đài để biết cách biết số điện thoại viettel của mình, thao tác này thường được người dùng di động đánh giá là khá đơn giản, bởi chỉ cần bạn gọi đến số tổng đài thì nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ cung cấp cho các bạn ngay số điện thoại đang dùng. Các đầu số tổng đài: 19008198, 198.

Sau khi điện thoại nhân viên bắt máy các bạn chỉ cần yêu cầu kiểm tra số điện thoại đang gọi đến thì sẽ nhận được sự hỗ trợ ngay. Lưu ý: Thuê bao Viettel nếu gọi tổng đài sẽ phải trả cước phí gọi đến là 100 đồng/phút.

Liên hệ tổng đài
Liên hệ tổng đài

Dùng mã USSD

Cách ttếp theo mà bên khosim.com hướng dẫn bạn xem số thuê bao Viettel đang sử dụng đó là dùng thao tác tra cứu qua mã USSD. Với cách này quý khách vui lòng bấm quay số trên điện thoại, sau đó chọn: *098#OK.

Chỉ trong giây lát bạn sẽ nhận được một thông báo trong đó có chứa số điện thoại mà bạn đang dùng. Ngoài ra, ở đây bạn sẽ được tư vấn thêm về các mức siêu khuyến mãi. Bạn có thể chuyển đổi được từ di động trả trước sang trả sau của nhà mạng viettel, cách chia sẻ gói data 4G.

Dùng mã USSD
Dùng mã USSD

Cách tra cứu số điện thoại Viettel qua việc gọi vào 1 số điện thoại khác

Khi thực hiện gọi đến 1 thuê bao di động khác thuộc các nhà mạng di động để kiểm tra số điện thoại mạng Viettel thì cần phải bảo đảm các yêu cầu sau:

  • Thuê bao được gọi đến phải đang ở cạnh bạn.
  • Tiền trong tài khoản của thuê bao cần kiểm tra số điện thoại phải đủ để thực hiện được cuộc gọi đi cho thuê bao khác.

Bấm đúng số điện thoại, ngay lập tức trên màn hình điện thoại của thuê bao khác sẽ nhận được cuộc gọi sẽ hiển thị đầy đủ số điện thoại đang dùng của bạn. Hãy xem và  nhớ số điện thoại rồi lưu lại cho chắc chắn.

Kiểm tra số điện thoại Viettel bằng cách nhắn tin

Nhà mạng Viettel đã cho phép tất cả người dùng thuê bao di động (bao gồm trả trước và trả sau) biết cách biết số điện thoại viettel của mình miễn phí mọi lúc – mọi nơi thông qua cú pháp tin nhắn:

  • TTTB gửi 1414

Hiện cú pháp kiểm tra số điện thoại Viettel đang sử dụng và tất cả mọi thông tin thuê bao đã đăng ký được rất nhiều người dùng di động áp dụng. Vì khi gửi cú pháp này đến đầu số 1414 thành công sẽ nhận được tin nhắn từ hệ thống có các thông tin số thuê bao bạn đang dùng, cùng với những thông tin đăng ký sim chính chủ.

Thông qua cú pháp tin nhắn
Thông qua cú pháp tin nhắn

Trong trường hợp thuê bao hết tiền chủ thuê bao phải mua thẻ cào điện thoại tại quầy giao dịch hay mua online trên app để khỏi mất thời gian nhiều của khách hàng.

Lưu ý sau khi đã kiểm tra số điện thoại Viettel

Cách hay cho bạn luôn luôn nhớ số điện thoại của mình là hãy lưu trực tiếp số điện thoại của mình vào danh bạ trên điện thoại, tránh được trong trường hợp bị mất sóng viettel không tra cứu được. Ngoài ra, nếu bạn có kết nối mạng wifi hoặc dữ liệu di động 3G/4G Viettel có thể truy cập trực tiếp trên ứng dụng MY Viettel để thấy được số điện thoại Viettel đang dùng.

Để có thể tiết kiệm về chi phí điện thoại nhiều hơn nữa khosim.com khuyên bạn nên đăng ký các dịch vụ tiện ích của mạng 3G Viettel sử dụng cho việc truy cập Internet, thoải mái lướt web hay xem phim, nghe nhạc, nói chuyện với bạn bè mọi lúc mọi nơi có phủ sóng 3G Viettel.

 Dịch vụ tiện ích của mạng 3G Viettel
Dịch vụ tiện ích của mạng 3G Viettel

Trên đây là những thông tin bổ ích liên quan tới  cách biết số điện thoại viettel của mình. Hy vọng qua bài viết bạn có thể biết và ghi nhớ cho mình những cách đơn giản nhất khi kiểm tra số điện thoại. Còn điều gì băn khoăn và thắc mắc hãy truy cập website: khosim.com để được giải đáp chi tiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *